Mài sắc đầu bút qua top sách hay về content marketing

Có thể nói ngành content marketing đang là một ngành hot trong kỷ nguyên công nghệ số hiện nay. Chính vì vậy mà có không ít bạn học tập và đang theo đuổi ngành này. Muốn viết content hay ngoài viết có khả năng viết lách bạn cần có lối tư duy về marketing sắc bén. Dưới đây là top cuốn sách hay về content marketing mà bạn nên đọc nếu đang làm về content hoặc muốn học hỏi thêm về content marketing. 

Content hay nói thay nước bọt

Đây là cuốn sách hay về content marketing mà bất cứ content creator nào cũng nên đọc qua. Cuốn sách này sẽ đưa bạn đọc đến khám phá về những điều thú vị trong content cũng như là cách để sáng tạo nhằm tạo nên những sản phẩm có nội dung tuyệt vời. 

Cuốn sách “Content hay nói thay nước bọt” được biên soạn bởi MediaZ – một agency nổi tiếng chuyên tư vấn và triển khai các chiến dịch truyền thông thương hiệu tại Việt Nam. 

Trong 6 năm hoạt động, agency này đã triển khai hơn 5000 chiến dịch truyền thông cho trên dưới 3000 khách hàng. Với kinh nghiệm dày dặn đó, MediaZ đã tổng hợp các chiến lược, kỹ thuật, có thể coi là kim chỉ nam cho những người đang theo ngành content nói riêng và digital marketing. 

Thông qua cuốn sách hay về content marketing này, bạn sẽ biết cách viết để chạm đến cảm xúc của khách hàng, viết kết hợp với visual và Copy. 

Content marketing trong kỷ nguyên 4.0 

Cuốn sách này chủ yếu nói về cách làm content marketing, đi sâu vào kỹ thuật kể chuyện thương hiệu nhất là trong thời đại mà người tiêu dùng ngày càng trở nên thông minh như hiện nay.  Nội dung được trình bày khoa học, phân chia các hạng mục rõ ràng. Nhờ đó giúp bạn đọc dễ tiếp cận và thực hành dễ dàng. 

Cuốn sách Content Marketing trong kỷ nguyên 4.0 sẽ thích hợp với những bạn đã có một nền tảng trong nghề content, đã biết bóc tách các vấn đề. Đây là một trong những cuốn sách hay về content marketing mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn làm phong phú vốn kỹ năng nghề nghiệp của mình. 

Inbound Content

Có thể nói Inbound marketing đang ngày càng trở nên quen thuộc và được áp dụng rộng rãi bởi các marketer. Và cuốn sách Inbound Content sẽ giúp các bạn hiểu một cách toàn diện về xu hướng content này. 

Cuốn sách này trình bày những khái niệm và phương thức ứng dụng của Inbound Content theo trình tự vô cùng dễ hiểu và dễ đọc. Đây quả thực là cuốn sách hay về content marketing mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn theo đuổi ngành này. 

Content đúng là King 

Cuốn sách là đúc kết từ những chia sẻ của một copywriter đồng thời là một doanh nhân đã đi qua nhiều thăng trầm trong kinh doanh. Cuốn sách hay về content marketing nay nói về những bí quyết làm content dưới góc nhìn kinh doanh chứ không chỉ là viết lách đơn thuần. 

Văn phong ngắn gọn, súc tích rất dễ hiểu và cũng dễ áp dụng. Nếu bạn muốn hiểu trọn ý nghĩa thì bạn nên đọc bản gốc Tiếng Anh. 

Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời

Cuốn sách này được viết theo lối phóng khoáng, hài hước, thực tế rất dễ hiểu cho các bạn mới vào nghề. 

Xin mượn lời nhận xét của Huỳnh Vĩnh Sơn, tác giả cuốn sách Ý tưởng này là của chúng mình:

“Một tác phẩm mà bất cứ copywriter nào khi mới chập chững thực tập cũng sẽ bị dúi vào tay. Cả phòng sáng tạo bao nhiêu người là có bấy nhiêu quyển, từ lính đến sếp. Hết sức hóm hỉnh nhưng vẫn tỉnh táo, vừa cho ta đầy đủ bức tranh về nghề vừa truyền cảm hứng viết lách.

Những năm đầu vật lộn với nghề, quyển sách là người thầy đầu tiên dạy cho mình căn bản về viết quảng cáo, nghĩ và truyền đạt ý tưởng. Mỗi khi được nghỉ phép dài ngày, mình lại cầm theo quyển này để đọc lại, để củng cố, để phá lên cười, để vỡ ra một lần nữa những bài học về cái nghề vừa thú vị vừa đôi khi…bạc bẽo này!”

Bút chì sắc ý tưởng lớn quảng cáo để đời thực sự là một tác phẩm giúp ích rất nhiều cho copywriter trong những ngày mới chập chững vào nghề. Bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích, từ việc lên ý tưởng cho tới cách truyền đạt ý tưởng đó tới mọi người xung quanh.

Content đắt có bắt được trend

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, muốn chạm đến khách hàng bạn cần đảm bảo những thông tin mà mình đăng tải mới mẻ và thu hút. Cuốn sách này sẽ giúp bạn vạch ra những quy trình và tư duy tốt để tiếp cận khách hàng. Bên cạnh đó còn giúp bạn sáng và phân tích content truyền thông. Thông qua cuốn sách hay về content marketing này, việc sáng tạo content sẽ trở nên dễ kiểm soát, thú vị hơn và nhờ đó mà bạn nhận thấy được kết quả tích cực trong mức độ gắn kết xã hội cũng như sự gia tăng trong khối lượng và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. 

Mong rằng những cuốn sách hay về content marketing mà Newshop đã giới thiệu sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập và làm việc theo chuyên ngành này. Ngoài những cuốn sách hay thì kinh nghiệm và trải nghiệm cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy thực hành thực nhiều để áp dụng những điều mình đã đọc, đã học từ những đầu sách trên nhé!

>>>>> Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đón Đọc Ngay Top Sách Tài Chính Hay Nhất

Đón Đọc Ngay Top Sách Chứng Khoán Hay Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *