Top Sách Tản Văn Hay Nhất Về Tình Yêu Cuộc Sống

Những giá trị tâm hồn luôn cần được nuôi dưỡng, để bạn sống hạnh phúc và sống tốt hơn giữa cuộc đời nhiều thăng trầm. Để ở đó có thể sức mạnh nội tại để chinh phục khát vọng, thành công trong cuộc sống. Kiến thức, trí thông minh luôn cần song hành bên tâm hồn đẹp. Để sống vui và sống ý nghĩa hơn, Newshop giới thiệu đến bạn những cuốn Tản Văn hay nhất về tình yêu cuộc sống.

Những Kẻ Mộng Mơ – Elvis Nguyễn

Cuốn tản văn Những Kẻ Mộng Mơ của Elvis Nguyễn cứ như một món quà dịu êm ôm trọn những gai góc trong lòng bạn đọc.

Đã đôi lần bạn cảm thấy mình vô dụng nơi cuộc sống có khi nhàm chán và áp lực?

Đã đôi lần bạn chán ghét thực tại và cảm thấy cô đơn cùng cực giữa cuộc đời?

Và đã đôi lần bạn muốn đi đâu đó thật xa chỉ để thoát khỏi những bận rộn thường ngày?

Nếu đã đôi lần cảm thấy mông lung, bất định giữa cuộc đời; đôi lần đi tìm lại giấc mơ, ước vọng thì đây chính là quyển sách dành cho bạn. Những Kẻ Mộng Mơ sẽ giúp bạn tự đối thoại với chính mình, mở lối cho bạn về với bình yên, hạnh phúc.

Tác phẩm như tập nhật ký của những người trẻ theo trên đường theo đuổi đam mê, danh vọng, tình yêu. Con đường đó cứ như một cuộc chạy đường dài, họ cứ chạy mãi mê không dừng cho đến khi mệt rệu rã.  

Những Kẻ Mộng Mơ ngay từ dòng đầu tiên đã thu hút bạn đọc bởi lời bộc bạch của tác giả về cuốn sách. Ngôn từ giản dị, mượt mà không quá bóng bẩy nhưng rất chân thật. Thật đến độ từng lời văn có thể chạm vào mọi ngóc ngách của trái tim bạn đọc. 

Đọc sách bạn đọc như được lắng lòng để chiêm nghiệm và nhìn lại về chính bản thân mình. Để từ đó hiểu hơn về mình; học cách mở rộng dung lượng tấm lòng để yêu thương, bao dung và vị tha hơn cho những điều đã qua và cả những điều sắp đến. 

Tác phẩm là câu chuyện chung của những người trẻ đầy khát khao, nhiệt huyết cũng vì vậy mà chênh vênh, bất định, cô đơn. Những người đầy nhuệ khí ấy đã bao lần vấp ngã; rồi lại tiếp tục đứng lên, vững vàng hơn, kiên định hơn. 

Ai Cũng Có Một Khoảng Trời Giấu Kín – Nguyễn Khánh Linh

Mỗi chúng ta ai cũng có một góc khuất giấu kín, nơi mà chúng ta giữ cho riêng mình những tâm sự, quan niệm, những vấn đề trong cuộc sống. Đối diện với khoảng trời riêng tư ấy, sẽ có người coi đó là tài sản của riêng mình, có người lại xem đó là những tiêu cực không thể giải bày. 

Đọc tản văn Ai Cũng Có Một Khoảng Trời Giấu Kín bạn như được lắng nghe, thấu hiểu và được chia sẻ về các vấn đề khó khăn trong tâm lý, được lắng nghe tiếng lòng mình vọng lại. 

Cuốn sách không đi sâu để bóc tách các vấn đề tâm lý mà chỉ đơn giản đem đến một khía cạnh chân thật về tâm lý. Lời văn đơn giản, dễ hiểu, lối hành văn sáng tạo; mỗi một lời văn là kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của tác giả.

Đọc sách bạn sẽ học cách chấp nhận tất cả xúc cảm của mình nơi cuộc sống, dù buồn vui hay đau khổ. Bởi chúng ta thường chạy trốn những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực. Đọc sách bạn sẽ biết được rằng nỗi buồn và niềm đau cũng rất tốt. Vì chúng làm nên con người bạn, và vì chúng sẽ giúp bạn trở nên vui tươi, tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Nếu không có niềm đau biết đâu là hạnh phúc, có phải không?

Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ – Nguyễn Ngọc Thuần

Tuổi thơ vốn là điều tuyệt diệu để nương về nỗi nhớ, niềm thương. Trong lòng mỗi người, thuở thơ bé luôn có một giá trị vô cùng to lớn. Đọc tác phẩm này, bạn đọc sẽ thấy trong lòng mình da diết một nỗi nhớ và cả niềm xúc động vô bờ và tháng ngày trẻ con vô ưu vô lo.

Giọng văn trong trẻo, đầy chất thơ, như câu chuyện cổ tích lãng mạn giữa nhịp sống hối đầy hối hả. Những câu chữ được tác giả chắt chiu bằng tất cả tấm lòng mình, đong đếm và biến hóa những điều bình dị trở thành thân thương hơn bao giờ hết.

Là tác phẩm dành cho thiếu nhi, nhưng những bài học chứa đựng trong tác phẩm cũng là điều mà người lớn chúng ta cần phải nghiền ngẫm và học hỏi. Cụ thể đó là bài học về sự tự tin, về tình yêu thương, về niềm lạc quan. Những bài học giản dị, đơn sơ nhưng vô cùng sâu sắc và đậm triết lý nhân sinh. 

Đến với Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ bạn đọc như được ở đó để cảm nhận tất cả ngọt ngào, hồn nhiên và yên bình của tuổi thơ.

>>>> Link mua sách: Vừa Nhắm Mắt Vừa Mở Cửa Sổ

Hành Lý Hư Vô – Nguyễn Ngọc Tư

Tập tản văn chứa 32 mẩu chuyện tác giả kể lại cho bạn. Những câu chuyện rất đời thường, gần gũi đến độ khiến bạn ngỡ rằng mình đang hiện hữu ở đó, trở thành một nhân vật trong tác phẩm để cảm được tất cả những biến chuyển tâm lý nhân vật.

Giọng văn mang một nỗi buồn man mác, để lại trong bạn đọc một chút hư ảo và sự nghiền ngẫm. Bạn sẽ cảm được từng cảm xúc của nhân vật trong câu chuyện đang chiếm lấy tâm hồn bạn, nhẹ nhàng len lỏi vào từng ngóc ngành của tấm lòng, chạm đến những điều mà có khi bạn cố giấu đi nơi cuộc sống hối hả này.

Hành Lý Hư Vô gói tất cả hành trang mà bạn cần có sau mỗi cuộc chuyển dời, sau những đổi thay; đong trọn những thân thương mà bạn tìm về. Nhờ đó, bạn đọc thấy trong lòng mình những bình yên, ấm áp và chan chứa yêu thương trong cuộc sống.

Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã – Đại Đức Hae Min

Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt nhoài giữa guồng quay cuộc sống?

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình tất bật với bao điều mà bỏ lỡ nhiều giá trị thân thương nơi cuộc đời?

Gửi bạn, những người đang bận rộn giữa thênh thang cuộc đời, Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã sẽ giúp bạn học được cách nghỉ ngơi và cân bằng lại cuộc sống của mình.

Giọng văn nhẹ nhàng, như một lời tâm tình, nhắn nhủ giúp bạn đọc cảm nhận được rõ và sâu hơn về chính mình, về con người và về cuộc sống xung quanh. Học cách để sống tốt hơn, chan hòa hơn và yêu thương hơn. 

Những giá trị mà bạn bỏ quên trên con đường đua cho danh vọng, tiền tài. Đó có khi là lời quan tâm dành cho gia đình, là người bạn lâu ngày bỏ lơ, và đôi khi là cả những điều đẹp đẽ chân thật nhật của chính bạn. 

Cuốn tản văn này sẽ giúp bạn hiểu rõ về giá trị của bản thân mình, biết cách sống đẹp và ý nghĩa giữa cuộc đời. Giá trị của bạn nằm ngoài thang đo điểm số, thứ hạng, danh tiếng mà là cách bạn dũng cảm sống cuộc đời của chính mình, làm những điều có ý nghĩa.

Cuộc sống này luôn vội vã là do tâm trí bạn đang tất bật. Đọc Bước Chậm Lại Giữa Thế Gian Vội Vã bạn sẽ biết tự yêu lấy chính mình và học cách cân bằng mọi điều trong cuộc sống để hoàn thiện và phát triển bản thân mình.

Thương Được Cứ Thương Đi – Hồng Hải

Một ngọn lửa hồng không thể xua đi cái lạnh giá của mùa đông, nhưng sự ấm áp của tình thương có thể cưu mang một trái tim lạc loài trong cơn bão. Sẽ thật tuyệt vời biết bao khi ta trao yêu thương và được yêu thương.

Tình thương vốn là giá trị cơ bản nhất của con người. Nhưng trong cuộc sống này, nơi danh vọng, tiền tài, vật chất xa hoa đang ngự trị, tình thương vốn trong trẻo đơn thuần ấy có khi bị bỏ quên, có khi nhốm màu đong đếm, tính toán.

Tản văn Thương Được Cứ Thương Đi là tập hợp những câu chuyện có thật về tình thương giữa người với người trong xã hội còn nhiều ấm lạnh, được chắp bút từ những trải nghiệm thực tế của tác giả trong cuộc sống.

Đọc tác phẩm, bạn như được tìm về với giá trị nguyên vẹn nhất của niềm thương, để học cách mở rộng lòng mình, biết quan sát giữa cuộc đời những con người đang cần một bàn tay nắm, một trái tim yêu thương. Từ đó biết cách sống cho đi.

Giữa dòng đời lắm khổ đau, có phải ta rất cần những tình thương bình dị. Để ta thôi thờ ơ, vô cảm; để biết cách chậm lại đưa tay ra nắm lấy một bàn tay lạnh giá. Những điều cho đi dẫu nhỏ nhưng đối khi cứu được mảnh đời của ai đó. Thương được, cứ thương đi!

Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng – Đặng Nguyễn Đông Vy

Cuốn tản văn trong trẻo như giọt sương ban mai, len lỏi mùi cỏ thơm ngào ngạt quê nhà khiến bạn đọc, và những người trẻ xa nhà không khỏi khắc khoải nơi mái lòng. 

Trong giọt sương ban mai ấy, phản chiếu cả đồi thảo nguyên xanh ngát, hương ngọt ngào của lúa non, và cái chói chang của nắng vàng rực rỡ của một thôn quê Việt Nam đầy mộc mạc, chân tình.Từng câu văn như từng dòng nhật ký của cô gái trẻ chắt chiu từng yêu thương, kỷ niệm về quê nhà của mình.

Đọc tác phẩm, bạn sẽ thấy trong chan chứa tình thương với quê nhà, tổ ấm bình dị mà vô cùng thân thương.  

Mong rằng những thông tin mà Newshop đã giới thiệu sẽ làm cầu nối đứa bạn tìm đến những cuốn sách này, và giúp bạn nuôi dưỡng trong mình tình yêu thương cuộc đời.

Xem thêm:

Top Sách Nuôi Dạy Con Hay Nhất Bậc Cha Mẹ Nên Đọc

Top Sách Nuôi Dạy Con Hay Nhất Bậc Cha Mẹ Nên Đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *