Top Sách Nuôi Dạy Con Hay Nhất Bậc Cha Mẹ Nên Đọc

Đọc sách nuôi dạy con chính là cách là chuẩn bị sẵn sàng về kiến thức và kinh nghiệm nhằm hỗ trợ trong quá trình nuôi con trẻ. Từ đó có được phương pháp nuôi dưỡng và giáo dục con cái khoa học và toàn diện nhất. Bài viết này, Newshop sẽ giới thiệu những cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mà bậc cha mẹ nên đọc.

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn – Ibuka Masaru

Đây là sách nuôi con của tác giả Ibuka Masaru. Quyển sách đã cho thấy tầm quan trọng của việc chuẩn bị kỹ lưỡng chiến lược, phương pháp nuôi dạy con đúng đắn đối với bậc cha mẹ. Bởi đây là nền tảng vững chắc để giúp trẻ phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn nhân cách.

Trong sách, tác giả đã khẳng định trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi. Xuyên suốt Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn là những phương pháp nuôi dạy con đầy trực quan và rất thực tiễn giúp cha mẹ tạo ra môi trường để con vui chơi, học tập.

Quyển sách này đã nêu bật một tư duy mới về giáo dục trẻ nhỏ. Không nhấn mạnh về một phương pháp giáo dục cao siêu mà tập trung vào cách để khơi dậy tiềm năng ở trẻ từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bằng tình yêu thương của cha mẹ.

Để Con Được Ốm – Uyên Bùi & Bs. Nguyễn Trí Đoàn

Đối với bậc cha mẹ, đặc biệt là với các bố mẹ lần đầu nuôi con sẽ luôn lo lắng cho sức khỏe của con. Đây chính là cuốn sách nuôi dạy trẻ thích hợp mà bạn nên đọc để giảm bớt căng thẳng và biết cách ứng phó mỗi khi con bệnh.

Tác phẩm là cuốn nhật ký của người mẹ Uyên Bùi. Sách ghi lại những trải nghiệm thực tế từ quá trình nuôi con mình. Đan xen trong câu chuyện của chị là giải đáp mang tính khoa học về các vấn đề sức khỏe các bé của bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn. Tác phẩm đã chỉ ra những sai lầm của các bậc phụ huynh gặp phải khi chăm sóc con giai đoạn đầu đời. Từ đó đưa ra những lời khuyên được khoa học chứng thực.

Câu văn giản dị, dễ đọc dễ hiểu, các kiến thức y học được truyền tải một cách mềm mượt giúp dễ tiếp cận. Những kinh nghiệm dân gian về nuôi dạy con cũng được lý giải theo y khoa và khoa học. Từ đó giúp các mẹ hiểu được kinh nghiệm nào hữu ích, kinh nghiệm nào không để có được cách chăm sóc, nuôi dưỡng con phù hợp.

Một Túi Yêu Thương – Gail Reichlin & Caroline Winkler

Bậc cha mẹ luôn dành tình yêu thương cho con nhưng không phải lúc nào cũng đúng cách. Cuốn sách dạy con hay này nói về tình thương của cha mẹ và làm cách nào để nuôi dạy con đúng cách. Một Túi Yêu Thương ủng hộ bậc cha mẹ nghiêm khắc, dạy bảo, sửa sai mỗi khi trẻ mắc lỗi, đồng thời biết cách tôn trọng, khen thưởng con khi cần.

Sách còn cung cấp cho các bậc phụ huynh lời khuyên, bí quyết, cách thức để giải quyết các tình huống khó trong quá trình nuôi con.

Nuôi Con Bằng Yêu Thương, Dạy Con Bằng Lý Trí – Foster Cline & Jim Fay

Đây là cuốn sách hay dạy con của hai tác giả Foster Cline & Jim Fay. Cuốn sách này đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi con trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới. Sách đã giúp hàng triệu các bà mẹ đang gặp rắc rối trong việc nuôi con.

Cuốn sách này sẽ giúp cha mẹ:

  • Đặt yêu thương đúng nơi, trao lý trí đúng chỗ
  • Xử lý được các thách thức mà hầu hết các cha mẹ hiện nay đều phải đối mặt.
  • Nắm được những tình huống khiến trẻ hay nóng giận, cáu gắt, thiếu trách nhiệm.
  • Nuôi dạy trẻ tự lập, có trách nhiệm hơn trong cuộc sống.

Đây không chỉ là sách nuôi dạy con thông minh mà còn là sách dạy một đứa trẻ hạnh phúc. Cuốn sách như kim chỉ nam cho cha mẹ trong quá trình tìm kiếm phương hướng, cách thức nuôi con.

Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến – Sách nuôi dạy con EASY

Đây là cuốn sách nuôi con theo phương pháp EASY. Tức là
Eat – Ăn
Activity – Chơi
Sleep – Ngủ
Your Time – Mẹ Thư Giãn

Cuốn sách không chỉ là cẩm nang nuôi dạy trẻ để giúp trẻ ăn ngon, ngủ đủ, chóng lớn. Sách còn giúp bạn hiểu được chu kỳ sinh học của con mình. Để từ có có phương pháp nuôi dạy, chăm sóc con phù hợp và khoa học.

Đọc Vị Tâm Trí Trẻ – Daniel J. Siegel , Tina Payne Bry

Đọc Vị Tâm Trí Trẻ cung cấp tổng quan, chi tiết về các thói quen của trẻ em. Sách này rất phù hợp với những người lần đầu làm cha mẹ.

Đây là sách nuôi dạy con thông minh giúp trẻ phát triển trí não toàn diện. Sách gồm 12 phần với 12 chiến lược cụ thể để giúp cha mẹ hiểu được tâm trí của trẻ; cung cấp phương pháp để giúp con phát triển trí tuệ và nhân cách. Đây là cuốn sách mà bất cứ bậc phụ huynh nào cũng nên đọc trong quá trình nuôi dạy con em mình.

Ăn Dặm Kiểu Nhật – Tsutsumi Chiharu

Sách Ăn Dặm Kiểu Nhật sẽ mang đến cho bạn những công thức nấu ăn đơn giản, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho con bạn. Thêm vào đó là các thực phẩm mà cha mẹ cần lưu ý trong bữa ăn của con khi con bị ốm hay dị ứng.

Sách mỏng nhẹ, được chia phần rõ ràng, giúp dễ đọc dễ hiểu. Ngoài ra còn có phần hình ảnh được in màu vô cùng sinh động.

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương – Sara Imas

Sách này được chấp bút bởi bà mẹ Do Thái, mang đến cho bạn thông điệp rất nhân văn. Đó là hãy biết đặt yêu thương đúng cách để giúp con phát triển và thành công trong tương lai.

Sách gồm 5 chương giúp bạn hiểu được cách trao yêu thương đúng nơi, nghiêm khắc đúng chỗ đối với con. Mang đến cho bạn phương pháp giáo dục con tự lập, kiên cường, mạnh mẽ và không ngừng học hỏi.

Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt – Doãn Kiến Lợi

Người Mẹ Tốt Hơn Là Người Thầy Tốt là một cuốn sổ tay về phương thức nuôi dạy con của nhà giáo, thạc sĩ Doãn Kiến Lợi. Sách là tập hợp những kinh nghiệm được đúc kết trong 20 năm nuôi dạy con của chị. Sách rất phù hợp cho bậc cha mẹ và những người làm công tác giáo dục hoặc quan tâm đến giáo dục trẻ em.

Tác phẩm đề cập đến rất nhiều vấn đề trong quá trình nuôi dạy con trẻ. Nhìn chung có thể gói gọn trong hai điều đó là nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ của con.

Sách được trình bày dưới dạng những bài viết nhỏ. Mỗi bài viết đề cập đến một vấn đề nuôi con. Từ đó đưa ra phương pháp để xử lý các vấn đề đó. Nhằm giúp con không bị tổn thương đồng thời có hiểu chuyện hơn.

Bài viết chân thật, gần gũi, dễ dàng cho các bậc phụ huynh đọc và ứng dụng được trong đời sống.

Để con em có thể phát triển tốt về thể chất lẫn tinh thần, các bậc phụ huynh không ngừng trăn trở, lo lắng. Hãy để các đầu sách nuôi dạy con này trở thành công cụ hữu ích giúp các bạn giáo dục con em đúng cách và toàn diện nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *