Top Sách Hay Về Chủ Nghĩa Tối Giản Phần 2

Newshop tiếp tục giới thiệu đến bạn những cuốn sách về chủ nghĩa tối giản hay nhất.

Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật – Marie Kondo

Marie Kondo nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách là chuyên gia dọn dẹp và sắp xếp người Nhật. Cuốn sách về chủ nghĩa tối giản này chắc chắn sẽ giúp bạn dọn sạch ngôi nhà của mình. 

“Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật” là tổng hợp các phương pháp sắp xếp được tác giả liệt kê chi tiết, cụ thể, rõ ràng và từng bước một. Tác giả cho rằng điểm mấu chốt để bạn thành công trong việc dọn dẹp nhà cửa và sống tối giản là bạn phải thực hiện theo đúng thứ tự. Tác giả cho rằng bạn nên loại bỏ bớt để giữ lấy không gian thoáng đãng, thoải mái và chỉ giữ là những thứ cần thiết và thứ mà bạn thật sự yêu thích. 

Phương pháp dọn dẹp, bài trí của Marie Kondo chắc chắn sẽ giúp bạn biến đổi không gian của mình. Khi bạn giữ được sự ngăn nắp và trật tự trong không gian của mình, cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, có năng lượng, nhẹ nhàng hơn và đặc biệt sẽ có được cảm giác tự tin, năng lượng và động lực để làm mọi điều mà bạn mong muốn. 

Không chỉ nói về cách bài trí và dọn gọn nhà cửa, đồ đạc; sách còn giúp bạn chọn lựa những điều cần thiết và quan trọng với mình bao gồm các mối quan hệ, lựa chọn công việc, học tập… 

Sách đã được dịch ra hơn 33 thứ tiếng và bán được 1,5 triệu bản tiếng Nhật và hơn 2 triệu bản tiếng Anh. Sách về chủ nghĩa tối giản này liên tục đứng đầu trên bảng xếp hạng của Amazon, New York Times, Brazilian, Newspaper….

>>>> Link mua sách: Nghệ Thuật Bài Trí Của Người Nhật

Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản – Shunmyo Masuno

Trong cuốn sách này, tác giả bày tỏ quan niệm của mình về cách sống đơn giản. Theo tác giả, đơn giản ở đây không chỉ là sống với ít đồ đạc hơn mà là sống với sự bằng lòng về cuộc sống mà bạn đang có. 

Ngoài ra, tác giả còn cho rằng sống đơn giản tức là bạn nhìn thấu được những điều có ý nghĩa và thật sự quan trọng với bản thân. Vì vậy mà mỗi người cần dành thời gian, nhìn sâu vào bên trong mình để khám phá ra được điều quan trọng nhất đối với mình, những điều giữ bạn còn sống về cả vật chất và tinh thần. Tác giả cho rằng chỉ khi nhận ra được lẽ sống, giá trị sống của mình bạn mới có thể sống tối giản. 

Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản là những lời khuyên giản dị, chân thành giúp bạn trút bỏ những gánh nặng không cần thiết của mọi khía cạnh cuộc sống và biết cách lắng nghe tiếng lòng mình.

>>>> Link mua sách: Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản

Tối Giản – Sở Hữu Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn – Hideko Yamashita

Trong thời đại hiện nay, khi mà giá trị vật chất lên ngôi và cuộc sống của chúng ta được cải thiện về mọi mặt. Điều đó dẫn đến lối suy nghĩ càng đầy đủ vật chất, tiện nghi cuộc đời sẽ thêm hoàn mĩ. Điều đó vẫn đúng, nhưng đã bao giờ bạn cảm thấy mình đang bị chi phối bởi những đồ đạc xung quanh mình, đã bao lần bạn mệt mỏi khi đồ vật cứ chồng chất và lộn xộn bên trong không gian sống của mình?

Cuốn sách về chủ nghĩa tối giản này chỉ ra quan điểm của người Nhật: đơn giản hóa vật dụng bao nhiêu, cuộc sống càng trở nên tối ưu bấy nhiêu. Sống tối giản sẽ giúp bạn nhận thức được rõ hơn bản thân và mọi điều xung quanh mình. Sắp xếp lại những suy nghĩ hỗn loạn và có khi không cần thiết trong đầu của mình. 

Tác phẩm đề cập đến thuật ngữ “Danshari” vốn nổi tiếng ở đất nước mặt trời mọc, và được cho là điều kỳ diệu để giúp bạn buông bỏ nỗi phiền lòng, trút bỏ gánh nặng vô hình và sống lạc quan, tích cực hơn mỗi ngày. 

>>>> Link mua sách: Tối Giản – Sở Hữu Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn

Quý Cô Tối Giản – Từ Tối Giản Đến Thịnh Vượng – Alex Tu

Tối giản không có nghĩa là suy tàn, là mờ nhạt mà ngược lại tối giản để trở nên ưu tú và thịnh vượng. “Quý Cô Tối Giản” với hơn 200 trang sách sẽ cho bạn biết tối giản không đồng nghĩa với sự hạn hẹp về khả năng sáng tạo. 

Bên cạnh đó, tác giả cũng cho rằng buông bỏ những ham muốn nhất định về sở hữu nói chung không đồng nghĩa với việc bạn rời bỏ cuộc sống chất lượng mà là để đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Từ đó mang đến một cuộc sống phát triển và thịnh vượng hơn. 

>>>> Link mua sách: Quý Cô Tối Giản

Dọn Nhà, Dọn Cửa. Gột Rửa Trái Tim – Joshua Becker

Cũng là một trong những cuốn sách về chủ nghĩa tối giản với góc nhìn bổ sung hơn. Tác giả cho rằng để sống tối giản bạn không cần trở thành một người nghiện bỏ đồ đạc, cũng không cần sống trong một căn nhà trống hoác đồ đạc. 

Tác giả cho rằng bạn chỉ nên thực hiện những bước để tối đa hóa cuộc sống của bạn bởi tối giản chính là vứt bỏ những thứ và những điều khiến chúng ta không thể tập trung vào việc quan trọng hay những giá trị mà mình yêu quý. 

Ngoài ra, tác giả cũng cho rằng tối giản còn là sự giảm quan tâm về vật chất và hướng đến một cuộc sống tự do, thoải mái, hài lòng với những điều mình có được không bị cám dỗ. 

Tác phẩm đã tạo được nhiều tiếng vang lớn trên thế giới bởi mang đến triết lý sống nhân văn, đề cao con người và chất lượng cuộc sống và đặc biệt là những kiến thức gần gũi và có tính ứng dụng cao. Tác phẩm là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Wall Street Journal, USA Today, Publishers Weekly….

>>>> Link mua sách: Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Mong rằng những cuốn sách tối giản ở phần hai này sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn trong quá trình tìm đọc sách về chủ nghĩa tối giản. Chúc các bạn tìm được đầu sách cũng như là cách sống phù hợp với mình để không ngừng phát triển bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

>>>>>> Xem thêm những bài viết khác: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *