Top 7 Bí Kíp Ôn Thi Vào Lớp 10 Hiệu Quả

Kỳ thi vào lớp 10 vẫn luôn là một trong những kỳ thi cần thiết của các bạn học sinh. Vì đó là cánh cửa để bạn học sinh có thể tiếp tục chặng đường học tập của mình với ngôi trường cấp 3. Sau đây sẽ là các bí kíp ôn thi vào lớp 10 mà Newshop mong muốn chia sẻ đến các bạn học sinh. Cùng cập nhật ngay sau đây nhé!

Lên kế hoạch phù hợp

Ôn thi vào lớp 10 không chỉ dừng lại ở 1 môn học mà còn có đến 3 và 4 môn ở tuỳ địa phương. Vì thế, việc lên kế hoạch, phân bố thời gian ôn thi sao cho có lí ở từng môn học là điều cực kỳ cần thiết. Vì các bạn học sinh sẽ không thể ôn tập cùng lúc tất cả các môn Do sẽ dễ gây nên cảm giác nhàm chán, căng thẳng.

Soạn đề cương ôn tập

Khi đã nắm được những kiến thức cơ bản từ sách giáo khoa, hãy hệ thống lại chúng bằng cách sản xuất các bộ đề cương ôn tập. Việc lập đề cương ôn tập sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn bao quát nhất về lượng kiến thức cho từng bài học.

Nắm chắc từng kiến thức

Các bạn đừng quá hấp tấp để tránh tình trạng ôn trước quên sau. Trong quá trình rèn luyện, cần niềm nở đến việc hệ thống lại phần kiến thức đã học, khi ôn đến đâu hãy chắc đến đó.

Phần kiến thức, bài tập nào sức mình có thể làm được thì hãy ôn thật kĩ, để khi đi thi nắm chắc được có điểm. Có ôn như vậy thì khi đi thi các bạn mới cảm thấy tự tin hơn và không quá lúng túng việc sai phần này hoặc thiếu phần kia.

Bám sát kiến thức từ SGK

Nắm chắc kiến thức, định nghĩa, khả năng căn bản từ sách giáo khoa luôn được xem là bí kíp mà rất nhiều bạn học sinh đã vô tình bỏ lỡ trong quá trình ôn thi. Sách giáo khoa không chỉ giúp các bạn có thể phát hành đề cương ôn tập kiến thức đúng với trọng tâm mà còn là nguồn tài liệu ôn thi tốt nhất mà ai cũng có thể chiếm hữu Vì nội dung đề thi đa số sẽ được bám sát vào khung chương trình.

Rèn thói quen ghi chú

Ghi chú là một bí kíp hữu hiệu mà các bạn học sinh nên quan tâm. Do những nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ghi chép thông tin bằng giấy sẽ vào vai trò cần thiết trong việc thúc đẩy khả năng ghi nhớ. Từ đó các bạn học sinh có thể hình dung được tổng quan những gì mà mình đã viết khi làm bài thi. Khi ghi chú, hãy viết bằng từ ngữ của chính mình để có thể nắm bắt được bài học tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt và lưu giữ thông tin tốt hơn bao giờ hết.

Ôn tập trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy, các bạn nên tập thói quen nhẩm đi nhẩm lại kiến thức mà mình vừa ôn tập. Bởi đây được xem là hai thời điểm vàng cho việc ghi nhớ. Hãy cố gắng ghi nhớ những thông tin cụ thể và vạch ra các ý chính để ôn tập như nội dung các chương trong chương trình học.

Luyện đề thi thường xuyên

Các mẫu đề thi mẫu, đề thi tham khảo vốn chứa các nội dung kiến thức trọn vẹn và tổng quát nhất. Do thế, thường xuyên luyện đề thi của các năm trước điều không nên bỏ dở. Không chỉ giúp các bạn nắm được các kiến thức đã học, bổ sung những kiến thức còn thiếu mà còn nắm được các thủ thuật làm bài thi tốt nhất cho bản thân.

>>> Tham khảo ngay: 500+ Đầu Sách Ôn Thi Vào Lớp 10 Hay Nhất

REVIEW COMBO BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI THCS VÀ ÔN THI VÀO LỚP 10 THPT CHUYÊN MÔN TOÁN – VẲN – ANH (BỘ 3 CUỐN)

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi THCS Và Ôn Luyện Thi Vào Lớp 10 THPT Chuyên Môn Toán

Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp các em học sinh có một tài liệu ôn tập củng cố kiến thức vững vàng để thi học sinh giỏi Toán Trung học nơi bán (THCS) và ôn thi vào các lớp Chuyên Trung học phổ thông (THPT) bao gồm hai phần chính:

Phần 1: gồm 14 chuyên đề bao quát toàn bộ nội dung chủ yếu của môn Toán THCS và các vấn đề trọng điểm thi vào các trường chuyên THPT. Trong mỗi chuyên đề, tác giả nhắc lại các khái niệm và kiến thức cốt yếu học sinh cần nắm được. Cuối mỗi chuyên đề là các bài tập nhằm rèn luyện khả năng tư duy và khả năng làm toán của học sinh. Đồng thời đính kèm đó là phần hướng dẫn giải đề để học sinh so sánh , đối chiếu với cách giải của mình.

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi THCS Và Ôn Thi Vào Lớp 10 THPT Chuyên Môn Văn

Đầu sách hướng đến đối tượng học sinh giỏi lớp 9 trong kì thi cấp thành phố và học sinh có nguyện vọng thi chuyên. Vì đó, nhiều mảng kiến thức tác phẩm được mở rộng, đào sâu; nhiều đề thi còn yêu cầu năng lực khái quát vấn đề, tổng hợp vấn đề và bình luận đa chiều. Cuốn sách có đề cập đến kỹ năng đọc hiểu và các đề minh họa, khả năng làm bài thi nghị luận xã hội và nghị luận văn học ở các mức độ không giống nhau để học sinh thi chuyên vừa làm được bài thi điều kiện vừa đạt mặt tốt môn chuyên.

Bố cục được tạo thành 5 phần chính:

Phần 1: Hệ thống hóa kiến thức theo chuyên đề cơ bản, bao gồm các chuyên đê đề về tác phẩm văn học, chuyên đề lí luận văn học , chuyên đề về Tiếng Việt.

Phần 2: cách thức làm bài thi đọc hiểu

Phần 3: cách thức làm bài thi Nghị luận xã hội

Phần 4; Phương phấp làm bà thi Nghi luận văn học

Phần 5 : Đề thi tham khảo và chỉ dẫn làm bài

Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi THCS Và Ôn Thi Vào Lớp 10 THPT Chuyên Môn Tiếng Anh

Đây là cuốn sách chọn lọc kiến thức theo các chuyên đề căn bản, trọng tâm; cung cấp kiến thức nâng cao để giáo viên và học sinh tham khảo. Bên cạnh đó, cuốn sách hướng dẫn thông tin cụ thể các dạng bài và tài năng làm bài theo hướng ra đề khác biệt, giúp các em học sinh có cách tư duy đề và kiến thiết nên bài làm hiệu quả nhất.

Cuốn sách hướn đến đối tượng học sinh giỏi lớp 9 trong kì thi cấp thành phố và học sinh có nguyện vọng thi chuyên. Bởi vì đó, nhiều mảng kiến thức tác phẩm được mở rộng, đào sâu; nhiều đề thi còn đòi hỏi năng lực khái quát vấn đề, tổng hợp vấn đề và bình luận đa chiều. Cuốn sách có đề cập đến kĩ năng đọc hiểu và các đề minh họa, kĩ năng làm bài thi nghị luận xã hội và nghị luận văn học ở các mức độ không giống nhau để học sinh thi chuyên vừa làm được bài thi điều kiện vừa đạt điểm tốt môn chuyên.

>>> Mua ngay: Combo Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi THCS Và Ôn Thi Vào Lớp 10 THPT Chuyên Môn Toán – Văn – Anh (Bộ 3 Cuốn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *