Top 5 Từ Điển Anh – Anh Phổ Biến Và Dễ Dùng Nhất

Trong quá trình học tiếng Anh, từ điển là nguồn tài liệu đắc lực nhất để hỗ trợ tra cứu từ vựng. Đối với những ai mới học thường sẽ lựa chọn từ điển Anh – Việt vì phần dịch nghĩa là tiếng Việt. Nhưng bạn có biết rằng từ điển Anh – Anh lại được khuyên dùng bởi tính hiệu quả hơn khi học từ vựng so với từ điển Anh – Việt không?

Dưới đây là danh sách top 5 từ điển Anh – Anh phổ biến và dễ sử dụng nhất mà bạn chẳng sợ quá khó khi học!

Công dụng của từ điển Anh – Anh

Trước khi giới thiệu đến bạn 5 cuốn từ điển, chúng ta cùng lướt qua 3 công dụng đặc biệt của từ điển Anh – Anh để lấy thêm động lực học nhé:

Nhớ từ cũ, học thêm nhiều từ mới: 

Các định nghĩa của từ sẽ được định nghĩa và đính kèm thêm ví dụ hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó, khi tra 1 từ nào đó, bạn sẽ lại gặp những từ mới. Có thể chúng là những từ lần đầu bạn mới gặp hoặc đã biết rồi. Như vậy, ngoài nhớ được từ cũ bạn còn học thêm được từ mới.

Hiểu những từ tiếng Việt không thể dịch sát nghĩa:

Ở bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn sẽ bắt gặp những từ mà không thể nào dịch được sát nghĩa gốc, dẫn đến nguy cơ bạn dùng sai ngữ cảnh, tệ hơn là định nghĩa sai. Vì vậy, sử dụng từ điển Anh – Anh giúp người học tránh hiểu sai, hiểu sót thông tin của từ vựng.

Hình thành tư duy bằng tiếng Anh:

Khi dùng từ điển Anh – Anh, bạn có cơ hội tiếp xúc với những mẫu câu, cấu trúc ngữ pháp bằng tiếng Anh nhiều. Và vì tiếp xúc nhiều, bạn sẽ dần hình thành thói quen suy nghĩ, mô tả và giải nghĩa bằng tiếng Anh. Rõ ràng đây là điều mà từ điển Anh – Việt không thể giúp bạn.

5 Từ điển Anh – Anh phổ biến và dễ dùng nhất

Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Từ điển Oxford advanced Learner’s Dictionary là cái tên không còn quá xa lạ với giới học tiếng Anh. Với cách trình bày dễ hiểu, bạn sẽ rất thuận tiện tra cứu. Ngoài phần định nghĩa đầy đủ đính kèm ví dụ mà từ điển còn có thêm idioms, đồng nghĩa, trái nghĩa, loại từ, phiên âm, đặc biệt có phân loại độ khó của từ. 

Link online: https://www.oxfordlearnersdictionaries.com/

Cambridge

Được mệnh danh là cuốn từ điển bất hủ, từ điển Cambridge nổi tiếng với kho từ vựng vô cùng phong phú. Từ điển có cách diễn giải mạch lạc, trình bày đơn giản dễ học. Nếu bạn muốn tham khảo, mở rộng nghĩa của từ hoặc tìm kiếm những ví dụ sinh động hơn các từ cần tra, thì bạn không nên bỏ qua Cambridge.

Link online: https://dictionary.cambridge.org/

Vocabulary.com

Không chỉ hoạt động như một từ điển, mà Vocabulary.com còn giúp người dùng học từ vựng tốt hơn. Tại đây, bạn được tra từ và có thể thêm từ vào danh sách học. Mỗi danh sách bạn hoàn toàn tự do tạo ra, và đương nhiên bạn sẽ được trả bài qua hệ thống câu hỏi phong phú như: điền khuyết, giải nghĩa, tìm từ đồng nghĩa, hay trắc nghiệm hình ảnh để tăng hiệu quả ghi nhớ từ vựng. 

Link online: https://www.vocabulary.com/

Urban Dictionary

Từ điển này khá khác biệt so với các từ điển thông thường. Đây là nơi chuyên giải nghĩa các từ lóng trong tiếng Anh. Urban Dictionary cho phép người dùng tự đăng từ lên và bình chọn. Vì vậy, nó sẽ không đủ đảm bảo độ chính xác cho các từ chuyên ngành. Nhưng nó lại vô cùng phù hợp cho những ai đang tìm hiểu văn hóa từ lóng tiếng Anh đúng không nào?

Link online: https://www.urbandictionary.com/

The Free Dictionary

Thay vì truy cập trên website, bạn có thể tải từ điển này về Windows, iOS, Android, Kindle. Tại từ điển này, các định nghĩa của từ được thu tập từ nhiều nguồn khác nhau. Ngoài từ vựng, bạn còn có thể tham khảo thêm ngữ pháp, Idiom,…

Link online: https://www.thefreedictionary.com/

Hi vọng với danh sách top 5 từ điển Anh – Anh dễ dùng phía trên, bạn sẽ nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thuần thục và tự nhiên nhất.

Tham khảo thêm: 

>> Top 10 cuốn sách ngữ pháp tiếng anh cho người mới học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *