Sách Tham Khảo Sinh Học 2k2 Cần Có Để Luyện Thi THPT Quốc Gia

Những quyển sách tham khảo sinh học hay để ôn thi đại học sẽ là nguồn tài liệu đáng tin cậy và hiệu quả cung cấp các kiến thức trọng tâm và phương pháp ôn tập hiệu quả cho các em để chuẩn bị thật tốt cho kì thi. Dưới đây là những quyển sách tham khảo mà Newshop khuyên bạn nên trang bị cho mình trong giai đoạn ôn thi

Xem thêm: 

>>> Sách Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Sinh Học Bán Chạy Nhất Tại Newshop

>>> Sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Sinh Học Bán Chạy Nhất Của Thầy Phan Khắc Nghệ

1. Mega 2020 – Siêu Tốc Luyện Đề THPT Quốc Gia 2020 – Sinh Học
Quyển sách ôn thi THPT Quốc Gia đầu tiên mà bạn nào cũng cần phải trang bị cho mình là Mega 2020 – Siêu tốc luyện đề THPT Quốc Gia môn Sinh Học nằm trong bộ sách “Mega Luyện đề THPT Quốc Gia 2020”. Cuốn sách được biên soạn từ những giáo viên uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi Đại học. Với những bước đột phá trong nội dung và phương pháp học, cuốn sách sẽ là trợ thủ đắc lực giúp Teen 2k2 làm chủ kiến thức – bứt phá điểm số môn Sinh Học. Những ưu điểm mà sách đem lại cho các em học sinh:

– Xây dựng lộ trình ôn tập khoa học – toàn diện, phù hợp với năng lực của học sinh

– Bộ đề thi sát với ma trận đề của BGD, đón đầu với các vấn đề mới xuất hiện trong kì thi THPT Quốc gia 2020

– Ô ‘’note’’ thần kì cứu nguy cho học sinh hay quên

– Mindmap tổng hợp kiến thức

– ….Và nhiều tiện ích khác 

Cấu trúc của sách Mega 2020 – Siêu tốc luyện đề THPT Quốc gia môn sinh học:

Phần 1: Đề kiểm tra đánh giá năng lực, giúp tìm ra lỗ hổng kiến thức, từ đó có phương pháp học tập tối ưu để kịp thời bù đắp

Phần 2: Chủ đề trọng tâm – Tổng hợp tất tần tật kiến thức và các dạng bài tập giúp em đạt điểm 8, 9, 10 một cách nhanh nhất.

Phần 3: 5 giai đoạn ôn thi siêu tốc. Với 20 đề thi chia thành 5 giai đoạn: Khởi động – Tăng tốc 1, 2 – Siêu tốc – Về đích sẽ giúp các em ôn thi hiệu quả, có định hướng để giành điểm số mơ ước.

Phần 4: Lời giải chi tiết – Với lời giải siêu chi tiết và 33 ô note ghi nhớ quan trọng, sẽ là chìa khóa vàng mở ra cánh cổng Đại học trong mơ của 2k2.

2. CC Thần Tốc Luyện Đề 2020 Môn Sinh Học Tập 1 – Sách Bộ Đề Thi THPT Quốc Gia 2020

CC Thần Tốc Luyện Đề là bộ đề thi gồm trọn vẹn 8 môn thi Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử và Địa lý. Trong đó, CC Thần Tốc Luyện Đề 2020 Môn Sinh Học (TẬP 1) là cuốn sách dành cho các bạn học sinh lựa chọn tổ hợp xét tuyển Toán – Hóa học – Sinh học.

Nội dung cuốn sách CC Thần Tốc Luyện Đề 2020 Môn Sinh Học Tập 1 gồm:

Phần 1: Một số vấn đề chung về luyện thi THPT Quốc Gia

Phần 2: Bộ 25 đề thi THPT Quốc gia môn Sinh học

Phần 3: Đáp án.

3. Phân Tích Tư Duy Giải Câu Điểm 8-9-10 Sinh Học Trong Các Kì Thi THPT Quốc Gia

Cuốn sách này nằm trong bộ đề luyện thi môn Sinh học quốc gia dành cho học sinh cấp 3 bao gồm kiến thức 3 lớp 10, 11,12 với mong muốn hỗ trợ học sinh ôn thi THPT đạt điểm số môn Sinh học cao nhất. Cuốn sách biên soạn bám sát chương trình môn Sinh học THPT do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, đồng thời cũng được tăng cường những câu hỏi, bài tập rèn luyện hay và khó nhằm đáp ứng đầy đủ kiến thức luyện thi THPT Quốc gia.Newshop tin rằng thông qua cuốn sách này sẽ giúp các em có một nền tảng kiến thức vững chắc, chuẩn bị một kì thi THPT sắp tới.

Gồm 9 chuyên đề:

Chuyên đề 1: AND, ARN cơ chế di truyền cấp độ phân tử

Chuyên đề 2: Xác định số loại bộ ba, tỉ lệ loại bộ ba

Chuyên đề 3: Đột biến gen

Chuyên đề 4: Nhiễm sắc thể và đột biến NST

Chuyên đề 5: Di truyền MenĐen

Chuyên đề 6: Di truyền liên kết

Chuyên đề 7: Di truyền tương tác gen, di truyền đa hiệu, di truyền ngoài nhân

Chuyên đề 8: Di truyền liên kết với giới tính

Chuyên đề 9: Di truyền quần thể, xác định tần số Alen, tần số kiểu gen, tần số kiểu hình

4. Bộ Cẩm Nang Luyện Thi THPT Quốc Gia Sinh Học tập 1 + 2

Bộ sách tham khảo sinh học “Cẩm Nang Luyện Thi THPT Quốc Gia Sinh Học” được bám sát chương trình sinh học phổ thông, đặc biệt là cập nhật các nội dung và các dạng bài tập thường gặp trong các kì thi tốt nghiệp, tuyển sinh cao đẳng, đại học và một số bài tập khó vận dụng trong ôn thi học sinh giỏi. sách cung cấp một số dạng câu hỏi, bài tập và bài tập vận dụng tổng hợp giúp các em tự ôn luyện nâng cao kiến thức.

Bộ sách được biên soạn gồm 2 tập

Tập 1: Di truyền học gồm 5 chương:

  • Chương 1: Cơ sở vật chất, có chế di truyền và biến dị ở cấp độ phân tử và cấp độ tế bào.
  • Chương 2: Tính quy luật của hiện tượng di truyền (hay quy luật di truyền).
  • Chương 3: Di truyền học quần thể.
  • Chương 4: Ứng dụng di truyền học vào công tác giống.
  • Chương 5: Di truyền học người.

Tập 2: Gồm phần nội dung là tiến hóa và sinh thái học.

5. Infographic Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Sinh

Nhằm giúp các em tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả học tập môn Sinh,  Infographic Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Sinh được biên soạn hệ thống đầy đủ kiến thức trọng tâm của cả 3 lớp 10, 11, 12 thông qua các trang đồ họa kiến thức trực quan. Infographic Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Sinh sẽ mang đến một cách tiếp cận kiến thức môn Sinh hoàn toàn mới. Các bài học trừu tượng trở nên thú vị và tạo cảm hứng học ngay lập tức. Các phần kiến thức của lớp 10, 11, 12 được trình bày theo mạch logic, học sinh dễ dàng thấy được sự liên kết của các phần. Không chỉ chất lượng về trình bày, Infographic Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia Môn Sinh còn có lượng bài tập siêu chất. Tất cả các ví dụ trong sách đều được cập nhập từ đề thi thật, thi thử của trường chuyên, lớp chọn trên cả nước. Bài tập được phân dạng đầy đủ và có hướng dẫn giải rất chi tiết.

6. Các Chuyên Đề Bám Sát Kỳ Thi THPT Quốc Gia Sinh Học (Phan Khắc Nghệ)

Để giúp các em khái quát, cô đọng những kiến thức trọng tâm nhất để ôn tập và vận dụng luyện thi THPT Quốc Gia Môn Sinh Học thì newshop xin giới thiệu quyển “Các chuyên đề bám sát đề thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia (2 trong 1) môn Sinh Học” của tác giả Phan Khắc Nghệ. Đây là cuốn tài liệu phục vụ công tác ôn luyện thi Đại Học cho các em học sinh. Cuốn sách này chủ yếu giới thiệu các dạng câu hỏi và bài tập bám sát nội dung chương trình thi tuyển sinh Đại Học, Cao Đẳng. Sách còn giới thiệu các câu hỏi, bài tập do tác giả tự biên soạn và những câu hỏi, bài tập được trích từ các đề thi tuyển sinh Đại Học trong những năm gần đây. Các câu hỏi, bài tập đều có lời giải đáp án để các bạn học sinh có thể đối chiếu kết quả.

Sách được trình bày theo các chuyên đề ôn thi, mỗi chuyên đề có 3 phần :

Phần 1 : Tóm tắt nội dung lý thuyết trọng tâm của chương trình ôn thi Đại Học. 

Phần 2 : Câu hỏi và bài tập khái quát.

Phần 3 : Câu hỏi, bài tập minh họa.

7. Đột Phá 8+: Kì Thi THPT Quốc Gia – Môn Sinh Học

Các kiến thức của cuốn sách Đột Phá 8+: Kì Thi THPT Quốc Gia – Môn Sinh Học được viết theo chương/ chuyên đề. Phạm vi kiến thức: Bao gồm 3 lớp 10, 11, 12. Lí thuyết trọng tâm được trình bày chi tiết, đầy đủ các kiến thức có liên quan. Song song với mỗi phần lí thuyết đó có một ví dụ mẫu để làm rõ vấn đề. Bài tập được chia theo dạng, sau đó có phương pháp giải chi tiết kèm theo các ví dụ minh họa và phân tích ví dụ theo lối tư duy ngược để rèn tư duy logic cho học sinh. Ngoài ra, các em học sinh còn được làm thêm các bài tập tự luyện ngay sau đó kèm lời giải chi tiết.

Cấu trúc cuốn sách :

+ Có thêm những công thức giải nhanh mới và lạ.

+ Chia kiến thức thành 3 phần:

Phần 1: Lớp 12

Phần 2: Lớp 11

Phần 3: Lớp 10

8. Công Phá Đề Thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia Sinh Học

Cuốn sách tham khảo Sinh Học  “Công phá đề thi THPTQG Sinh học” gồm tuyển tập 26 đề thi thử được soạn theo cấu trúc đề thi mới của Bộ giáo dục sẽ là một tài liệu hữu ích đối với các bạn học sinh. Các đề thi có sự tham khảo các đề thi thử của một số trường THPT uy tín trên cả nước cũng như sưu tầm các dạng bài hay và mới. Điều này là hết sức cần thiết cho việc va chạm, cọ xát với nhiều dạng đề để có sự phản ứng trước đề và sự tự tin khi bước vào phòng thi. Trong cấu trúc của một số đề thi sẽ có các câu hỏi hình ảnh, các dạng câu hỏi tìm số đáp án đúng và sai,.. đây là những dạng câu hỏi mới xuất hiện do đó sẽ giúp cho các bạn học sinh làm quen và không bị bỡ ngỡ khi vào phòng thi chính thức.

Đặc biệt, ở cuối sách sẽ có tổng kết một vài chuyên đề cũng như dạng bài mới, một số công thức và cách giải hay giúp cho các bạn học sinh có thể giải quyết những bài tập một cách nhanh nhất.

Chúng tôi tin rằng đây sẽ là một cuốn sách có thể giúp các bạn học sinh tự tin trước kì thi THPT quốc gia sắp tới khi giúp rèn luyện kĩ năng làm đề cũng như giới thiệu các cách giải hay và độc đáo. Rất hy vọng đây sẽ là một hành trang không thể thiếu cùng các bạn sĩ tử bước vào kì thi THPT quốc gia một cách tự tin và vững vàng nhất.

9. Mega Luyện Đề 2019 Chiến Thắng – 39 Đề Chinh Phục Kì Thi THPT Quốc Gia Sinh Học

Là một trong những cuốn sách tham khảo sinh học HOT nhất hiện nay, giúp các em tổng hợp ôn tập kiến thức một các khoa học giúp các em học một cách có logic từ đó các em sẽ nhớ sâu và lâu hơn.

– Tính năng bổ trợ cực hấp dẫn

  •  Video bài giảng 8+ đi kèm lời giải chi tiết (được tặng kèm miễn phí trong sách)
  •  Note: Ghi chú mọi công thức và mẹo làm bài giúp em dễ dàng tra cứu

– Tích hợp 39 đề kỉ lục – Chuẩn cấu trúc 3 năm cho em thỏa sức luyện đề – vững bước

Ngoài ra Newshop còn có những quyển sách tham khảo sinh học THPT Quốc Gia lớp 12, mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *