9 Bộ Sách Ehon Cho Bé Đặc Sắc Nhất

Trong tiếng Nhật, ehon được hiểu là những cuốn sách được minh họa từ những tranh ảnh, hình vẽ về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Sách ehon cốt yếu dành cho lứa tuổi trẻ em từ 0-10 tuổi và dành cho các bậc cha mẹ bàn bạc, trò chuyện với con cái. Dưới đây là top 10 combo sách ehon cho bé hay nh

1.EHON KỸ NẲNG SỐNG KHÉO LÉO DÙNG ĐÔI TAY

Từ các hoạt động thường ngày tưởng chừng như rất đỗi dễ dàng với trẻ em như đánh răng rừa mặt, cách cầm bút, cầm đũa, hay việc lau nhà, phụ giúp gia đình…Thì liệu các em có thể thực hiện mà không nhận bất kỳ sự la rầy nào từ cha mẹ hay không?
Câu trả lời là hoàn toàn được các bạn nhé. Cuốn sách này sẽ giúp mọi người minh họa lại các hoạt động đó bằng lời hướng dẫn dễ hiểu và hình ảnh dễ hình dung, để các em chủ động hơn trong các hoạt động trong gia đinh.
Cùng nhau làm việc nhà cũng là cơ hội tốt để các bậc phụ huynh duy trì giao tiếp với các em nhỏ trong độ tuổi khôn lớn.

sách ehon cho bé kỹ năng sống

2. SÁCH EHON CHO BÉ – COMBO EHON – NHÌN KÌA! (TRỌN BỘ 4 CUỐN)

Mỗi đứa trẻ sinh ra với tất cả những điều ngây ngô và hồn nhiên nhất. Thế giới ngoài kia đều xa lạ, kỳ diệu và chứa đựng vô vàn mày mò với trẻ. Những điều mà trẻ biết được trước tiên, những hình ảnh trẻ được nhìn thấy trước tiên. Những cảm giác trẻ được nhận đầu tiên sẽ là bắt đầu cho tất cả cách nhìn mà trẻ tiếp cận với thế giới này.

Và trên bước đường khám phá thế giới này, cha mẹ là những người dìu dắt, dẫn đường không thể nào thay thế được trong cuộc sống trẻ. Với sách ehon cho bé, một cánh cửa để cha mẹ có thể dẫn trẻ bước vào thế giới tri thức bao la bao la. Đắm chìm vào những đam mê và thói quen đọc sách đầy bổ ích. Là bước đệm cho trẻ khát khao và ước mơ, bước chân vào thế giới dành cho trẻ em rộng lớn.

Sách ehon cho bé

Với combo ehon – Nhìn kìa, bộ sách gồm 4 cuốn:

Với mỗi cuốn sách ehon trong combo Nhìn kìa!, trẻ sẽ được dẫn dắt đến những khung trời mới lạ khác biệt. Với Nhìn kìa! Ốc sên đang bò, bé sẽ nhìn thấy một khung cảnh cả một đại gia đình ốc sên trong cuốn sách ehon cho bé này. Với những kiến thức khoa học mới mẻ về ốc sên như cơ thể mềm, lưng mang một chiếc vỏ ốc sinh đẹp. Di chuyển phụ thuộc thân mềm co cơ của phần bụng mà không có chân tay. Hay là những thành viên trong đại gia đình ốc sên khác với những cái tên thật hấp dẫn và ngộ nghĩnh như ốc đinh, ốc hút. Và cả bí ẩn về chiếc vỏ kỳ bí mà ốc sên phải mang theo suốt ngày. Chẳng bao giờ chịu bỏ xuống mặc dù nó rất nặng nề và cồng kềnh.

3. SÁCH EHON CHO BÉ – BỘ EHON DẠO CHƠI CÙNG HOA QUẢ

Trong thế giới ngây thơ của trẻ, những bức tranh, những hình vẽ là hình thức tiếp cận nhanh nhất và hiệu quả nhất để tác động đến trẻ. Và trong khoảng thời gian ấy, điều cần nhất với trẻ là được trò chuyện, chia sẻ và cùng suy nghĩ, tưởng tượng đến những thế giới đa sắc màu đầy kỳ diệu. Với sách ehon cho bé, các bậc cha mẹ có thể giao tiếp với trẻ, cùng vui chơi, cùng học tập. Để có thể giúp trẻ phát triển những khía cạnh, suy nghĩ về cuộc sống.

Với bộ sách ehon Dạo chơi cùng hoa quả, nội dung giản dị, dễ gần, để trẻ biết ăn hoa quả và củ quả hơn và thấy chúng ngon, hấp dẫn làm sao.

EHON DẠO CHƠI CÙNG HOA QUẢ

Tác giả bộ sách Dạo chơi cùng hoa quả là tác giả bộ sách Momo – chú bé quả đào. Bộ sách góp phần giúp các bé làm tăng bản năng ngôn ngữ, dần dần hinfh thành thói quen thích được đọc sách với nhiều từ ngữ tượng thanh tượng hình được lặp lại, có tiết tấu và nhịp điệu.

Điểm hay của cuốn sách chính là: Tác giả đã liên kết hiệu ứng giữa minh họa và ngôn ngữ, phù hợp với lứa tuổi nhỏ, như vậy sẽ thẩm thấu được tư duy về ngôn ngữ và hoàn thiện giác quan bên ngoài.

Bộ sách gồm 5 cuốn:

2. Trứng lăn tròn

3. Dưa hấu chín đỏ

4. Chuối vàng óng

5. Táo láng bóng

4.COMBO EHON SONG NGỮ TỪ 10 CÂU CHUYỆN CỔ TÍCH NỔI TIẾNG THẾ GIỚI (BỘ 10 CUỐN)

Những câu chuyện cổ tích như Nàng Tiên Cá, Bạch Tuyết Và Bảy Chú Lùn, Alladin Và Cây Đèn Thần… Ngoài có yếu tố giải trí, kích thích sự mày mò, sáng tạo cho bé, thì nó còn mang nhiều lợi ích khác. Và tận dụng những mặt tốt như vậy, bộ sách Ehon song ngữ Anh Việt với 10 tập truyện cổ tích này sẽ giúp các em vừa học tiếng anh vừa là một người bạn vỗ về trước khi vào giắc ngủ hằng đêm.Tổng hợp 10 câu chuyện:

  1. Alice ở xứ sở thần tiên
  2. Cậu bé rừng xanh
  3. Cô bé lọ lem
  4. Cô bé quàng khăn đỏ
  5. Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn
  6. Nàng tiên cá
  7. Người đẹp và quái vật
  8. Những cuộc phiêu lưu của cậu bé người gỗ
  9. Alladin và cây đèn thần
  10. Cô bé tóc vàng và ba con gấu
sách ehon song ngữ

5. SÁCH EHON CHO BÉ – COMBO EHON CHƠI CÙNG MOMO – CHÚ BÉ QUẢ ĐÀO (10 CUỐN)

Đọc sách Ehon cho bé chính là cách cha mẹ Nhật thể hiện tình cảm, giúp con phát triển ngôn ngữ, trí tưởng tượng và nuôi dưỡng tâm hồn phong phú. Ehon có mặt trong tủ sách của mọi gia đình và ở thư viện trên khắp nước Nhật. Là người bạn đồng hành với trẻ trong suốt những năm tháng ấu thơ.

Tâm hồn trẻ được nuôi dưỡng thông qua tình yêu của cha mẹ, tình cảm với người thân, qua bài học đến từ những câu chuyện trong sách, qua tình huống ứng xử hàng ngày… Truyện có tranh minh họa dành cho trẻ em chính là một trong những người bạn tốt nhất để dạy cho trẻ về tâm hồn và trí tưởng tượng. Đó cũng chính là lí do vì sao mà cha mẹ Nhật ai cũng đọc Ehon cho con mình, từ đó mối quan hệ của cha mẹ và con cái trở nên rất gắn kết.

COMBO EHON CHƠI CÙNG MOMO

Tại sao Ehon lại thú vị với các bạn nhỏ? Vì trong các cuốn Ehon, ngôn ngữ được chắt lọc kĩ lưỡng khi chuyển ngữ, những từ tượng hình, tượng thanh được lặp lại, dưới ngôn ngữ biểu cảm của cha mẹ khi đọc tạo nên nhạc điệu trong ngôn ngữ khiến các bé cực kỳ thích thú!

6. SÁCH EHON CHO BÉ- EHON – NHỮNG EM BÉ ĐÁNG YÊU (BỘ 5 CUỐN)

Trong những cuốn sách Ehon cho bé, mặc dầu chỉ là những bức tranh, hình vẽ đơn giản và ngộ nghĩnh. Nhưng qua đó, trẻ có thể nhìn nhận thế giới một cách dễ dàng và đa sắc màu hơn. Và không chỉ thế, với những ký ức về những khoảnh khắc được cha mẹ trò chuyện, chỉ dẫn với sách ehon, trẻ sẽ cảm thấy được chiều chuộng, trân trọng. Thêm siết chặt tình cảm gia đình giữa cha mẹ và con cái.

Bộ sách Ehon này sẽ giúp các bé phát huy được trí tưởng tượng và sự liên tưởng từ các âm thanh và hình ảnh mà bộ sách mang lại. Thú vị là là bé sẽ học khả năng diễn đạt cảm xúc thông qua bộ sách này một cách tự nhiên.

sách giáo dục ehon

1. Ehon – Những Em Bé Đáng Yêu – Khuôn Mặt Hớn Hở

2. Ehon – Những Em Bé Đáng Yêu – Khuôn Mặt Sảng Khoái

3. Ehon – Những Em Bé Đáng Yêu – Khuôn Mặt Tròn Xoe

4. Ehon – Những Em Bé Đáng Yêu – Khuôn Mặt No Nê

5. Ehon – Những Em Bé Đáng Yêu – Phúng Phính Má Yêu

7. SÁCH EHON CHO BÉ – BỘ EHON – CHUYỆN CỦA BÉ AI VÀ KAI

Chủ đề về gia đình, trường lớp, bạn bè được biểu đạt chân thật như trẻ hay gặp gỡ trong cuộc sống thường ngày. Qua những cuốn sách Ehon cho bé, tâm hồn trẻ dần được lấp đầy từ những câu chuyện giàu tính nhân văn về tình người. Tình cảm gia đình, bạn bè và cuộc sống bí ẩn dần hiện lên trong mắt trẻ . Thế giới động vật, thực vật, văn hoá, lịch sử qua những cuốn từ điển, truyện lịch sử.

Gửi các phụ huynh đang đọc cuốn sách này,

Chuyện của bé Ai và bé Kai thuộc bộ sách “giáo dục giới tính mẹ đọc cùng bé”. Gần đây nhiều nước trên thế giới đã xảy ra nhiều vụ xâm phạm trẻ em. Việc phòng tránh điều này là nghĩa vụ của người lớn, nhưng mà đồng thời chúng ta cần dạy cho trẻ biết rằng “Phải biết tự bảo vệ cơ thể của chính mình”. Bởi thế, trong quá trình dạy dỗ, mong quý phụ huynh hãy nhắc đi nhắc lại thông điệp này nhiều lần cho trẻ. Nếu chúng ta không truyền đạt một cách cụ thể mà chỉ nói chung chung thì sẽ không hiệu quả.

Khu vực riêng tư là vấn đề nhân quyền, đồng thời cũng thuộc về giới tính. Thông qua câu chuyện của bé Ai và bé Kai để dạy các bé biết chủ động bảo vệ cơ thể mình chính là bước chân đầu tiên giúp bé tự lập.

CHUYỆN CỦA BÉ AI VÀ KAI

Câu chuyện của bé Ai

“Tớ là Ai. Bình thường tớ hay mặc áo phông và váy. Tớ là một cô bé mạnh mẽ.

Khi đi chơi tớ sẽ mặc những bộ váy điệu đà và thong thả hơn ngày thường một xíu. Còn những lúc mặc quần bò thì tớ lại rất phấn khích, muốn nhảy chân sáo cơ.

Khi tớ thay quần áo, tâm trạng tớ cũng thay đổi. Đó là bởi quần áo không chỉ bảo vệ cơ thể mà còn bảo vệ tâm hồn tớ nữa.”

Khi tắm chung với mẹ, mẹ bảo tớ rằng “ Thân thể và tâm hồn là của riêng con, con là duy nhất trên thế giới này. Do đó, con phải trân trọng bản thân nhé”.

Câu chuyện của bé Kai

Kai mồ côi bố từ sớm và được mẹ cùng ông bà nuôi dưỡng. Cậu bé đã tự tin nói trước ông mặt trời vĩ đại và biển cả bao la: “Tôi muốn sống cuộc đời của mình”.

Tại sao cậu bé lại tự tin đến vậy? Có lẽ bắt nguồn từ câu hỏi: “Con được sinh ra từ đâu?”, câu hỏi mà bất cứ cô bé, cậu bé nào cũng đều hỏi trong suốt quá trình lớn lên và trưởng thành của mình.

Là một bậc phụ huynh, liệu bạn đã sẵn sàng trả lời câu hỏi này của con chưa?

Vậy hãy xem mẹ và ông bà của Kai trả lời câu hỏi này như thế nào nhé!

8. SÁCH EHON CHO BÉ – COMBO SÁCH EHON THÔNG MINH CHO TRẺ MẪU GIÁO (BỘ 3 CUỐN)

Sách ehon cho bé là thế giới đầy sắc màu cho trẻ nhưng lại không xa rời thực tế. Những nhân vật là những con vật, đồ vật, cây cối,… giúp trẻ như hòa mình vào trong cuộc sống và trong từng câu chuyện. Giúp trẻ mày mò cuộc sống bao la và phát huy trí tưởng tượng muôn màu.

COMBO SÁCH EHON THÔNG MINH CHO TRẺ MẪU GIÁO (BỘ 3 CUỐN)

1. Ehon Thông Minh Cho Trẻ Mẫu Giáo: Ai Đang Trốn Ấy Nhỉ ?

Chó, hổ, hà mã, ngựa vằn, tuần lộc, thỏ, lợn… tổng cộng có 18 con vật tươi tắn và dễ thương trong cuốn ehon thông minh này. Cứ mỗi một trang sách sẽ có một hành động bí mật, con thì nấp đi, con thì quay mông lại, con thì khóc nhè, con thì ngủ gật…

Bố mẹ hãy thử hỏi con, “Con đếm đi xem nào, có bao nhiêu con tất cả, ồ ai đang trốn đâu mất rồi?” Mỗi trang sách sẽ là một trò chơi thú vị với trẻ tuổi mẫu giáo. Đồng thời, thời gian đọc sách sẽ giúp gắn kết bố mẹ với con, gia đình trở thành không gian chan hòa tiếng cười.

2. Ehon Thông Minh Cho Trẻ Mẫu Giáo: Xếp Hàng Làm Gì Thế ?

Ehon Thông Minh Cho Trẻ Mẫu Giáo: Xếp Hàng Làm Gì Thế ? Là sách tranh dành cho lứa tuổi từ 0 – 10. Ehon được ví như thực phẩm của tâm hồn, thói quen đọc Ehon cho con nghe được ví như bữa ăn hàng ngày cha mẹ Nhật để nuôi dưỡng tâm hồn và trí tuệ cho con.

Đọc Ehon chính là cách cha mẹ Nhật thể hiện tình yêu, giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ. Trí tưởng tượng và nuôi dưỡng tâm hồn phong phú. Ehon có mặt trong tủ sách của mọi gia đình và ở thư viện trên khắp nước Nhật. Là người bạn đồng hành với trẻ trong suốt những năm tháng ấu thơ.

Ôi vui quá đi thôi

Các bạn thương mến ơi

Ta cùng nhau nối đuôi

Thật ngay hàng thẳng lối

Ai vẫn đang kì vọng

Ai đã đến lượt rồi

Ta cùng xếp hàng thôi

Ôi vui quá là vui!

3. Ehon Thông Minh Cho Trẻ Mẫu Giáo: Kẹt Xe Lâu Quá Vậy ?

Các bạn có mắc kẹt

Trong hàng xe cộ dài?

Ở tít phía trước kia

Nhất định là sẽ có

Điều tuyệt vời nào đó

Đuổi nỗi bực ra rìa!

9. COMBO SÁCH EHON MẪU GIÁO – XE TẢI (BỘ 5 CUỐN)

Mỗi bức tranh, hình vẽ mà tác giả của những cuốn sách ehon cho bé đã vẽ ra với tất cả tình yêu cho trẻ thơ. Dưới sự thấu hiểu tâm lý và nhận thức của trẻ trong giai đoạn hoàn thiện ban đầu này. Các câu chuyện và bức tranh hiện lên, gần gũi, sinh động và đầy phép màu.

COMBO SÁCH EHON MẪU GIÁO - XE TẢI (BỘ 5 CUỐN)

Combo Sách Ehon Mẫu Giáo – Xe Tải được chắp bút bởi tác giả người Nhật Tatsuya Miyanishi. Ông là nghệ sĩ búp bê và nhà thiết kế đồ họa. Đồng thời ông sáng tác nhiều ehon mang đậm nét tranh kịch giấy Kamishibai truyền thống. Ehon của ông để lại nét rất riêng trong lòng độc giả nhỏ. Ông thường sử dụng màu sắc cơ bản, tạo hình nhân vật tự nhiên, bố cục hình khối rõ nét. Nét đặc trưng nữa là ông thường viết về các chủ đề giàu tính giáo dục, chẳng hạn như tình bạn và tình cảm gia đình. Bộ sách dành cho trẻ em này bao gồm 5 cuốn:

1. Xe Tải Nhỏ Tên Là Đỏ – Ehon Mẫu Giáo

2. Xe Tải Đỏ Và Xe Tải Hồng – Ehon Mẫu Giáo

3. Xe Tải Đỏ Và Xe Tải Xanh – Ehon Mẫu Giáo

4. Xe Tải Đỏ Và Xe Tải Đen – Ehon Mẫu Giáo

5. Xe Tải Đỏ Và Xe Tải Vàng – Ehon Mẫu Giáo

Combo Sách Ehon Mẫu Giáo – Xe Tải (Tatsuya Miyanishi) là bộ truyện tranh ngộ nghĩnh, cute dành cho các bé , nội dung gần gũi. Xoay quanh câu chuyện của chú ” Xe tải đỏ” cùng với những hình vẽ dễ thương sẽ là quyển sách gối đầu giường mà hằng đêm bé muốn đọc trước khi đi ngủ.

Xe Tải Hồng mít ướt bùng nhùng,

Khiến Xe Đỏ đầu óc rối tung.

Mỗi khi gặp chuyện gì dù nhỏ,

Hồng đều khóc, thấy rất hãi hùng.

Làm sao họ ở được bên nhau,

Làm tốt mọi việc đến cuối cùng?

Những cuốn sách ehon cho bé trên đây có những cái hay, những điểm rực rỡ riêng. Nhưng mà nhìn chung, mỗi cuốn sách đều cố gắng đem đến những giá trị dành cho độc giả của mình. Góp phần hình thành và hoàn thiện năng lực và tạo ra thế hệ tương lai.

Newshop hi vọng rằng sẽ mang đến cho mọi người những cuốn sách ehon hay và ấn tượng nhất.

Xem thêm : TRUYỆN THIẾU NHI HAY NHẤT CHO BÉ TỪ 0-10 TUỔI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *