Top sách hay

Top 10 Sách Văn Học Hay Nhất Mọi Thời Đại

Sách văn học hay nhất mọi thời đại được xem là những tác phẩm có giá trị to lớn với nền văn học thế giới và giành được nhiều giải thưởng danh giá. Đọc những tác phẩm này sẽ cũng cấp nhiều giá trị nhân văn và bài học kinh nghiệm sống cho bản thân mình.

>>> Cập nhật ngay: Sách văn học mới nhất tại đây !

1. NHÀ GIẢ KIM – BÍ MẬT CỦA NICHOLAS FLAMEL BẤT TỬ (TÁI BẢN 2017)

Vốn là một nhà giả kim (1330), nhờ nắm được phép thuật bất tử từ đầu sách Codex của Abraham, Nicholas Flamel sống đến đầu thế kỷ XXI và gắn liền định mệnh của mình với sự tồn tại của Codex. Cuộc chiến đấu giữa Flamel Bất Tử và Dee Đen Tối diễn ra trong sự có mặt của wifi, internet, laptop và điện thoại di động đã vô tình thu hút sự tham gia của hai chị em sinh đôi Josh, Sophie Newman. Khá trùng hợp khi sự xuất hiện của 2 chị em khớp với lời tiên đoán trong Codex đã đưa ra từ hàng nghìn năm trước của Abraham.

Đây là đầu sách văn học nước ngoài lần đầu tiên NXB Trẻ mua bản quyền và phát hành bản tiếng Việt và tiếng Anh cùng các ngôn ngữ khác với 29 nước trên thế giới.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/nha-gia-kim-bi-mat-cua-nicholas-flamel-bat-tu-tai-ban-2017.html

2. NHỮNG NGƯỜI KHỐN KHỔ – BÌA CỨNG (BỘ 2 TẬP)

Víchto Huygô được biết đến là một đại văn hào Pháp, vừa là nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch vĩ đại sáng tác với khuynh hướng lãng mạn. Một số tác phẩm nổi tiếng của ông không thể quên nhắc đến là: vở hài kịch Hécnani, tiểu thuyết Thằng gù nhà thờ Đức Bà, Những người khốn khổ.

Đặc biệt là tác phẩm Những Người Khốn Khổ, cuộc sống cao đẹp của Giăngvăngiăng, nhân vật phải ngồi tù suốt 19 năm chỉ vì một mẩu bánh mỳ, tình nhân ái bao dung, độ lượng của đức cha Mirien, sự đeo bám của mật thám Giave, những âm mưu đen tối và độc ác của vợ chồng Tênácđiê, sự trong trắng ngây thơ của Côdét, sự nhiệt tình hăng hái của Mariuýt… Tất cả đều được khắc họa nên một cách đầy sinh động. Có thể nói, những Người Khốn Khổ là bản tình ca về tình yêu và tự do của Giăngvăngiăng, con người được tái sinh từ đau khổ và tuyệt vọng.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/nhung-nguoi-khon-kho-bia-cung-bo-2-tap.html?catid=148

3. THÉP ĐÃ TÔI THẾ ĐẤY

Thép đã tôi thế đấy không phải là một tác phẩm văn học chỉ nhìn đời mà viết. Tác giả sống nó, cảm nó và rồi mới viết nó. Nhân vật trung tâm, Pa-ven, chính là tác giả: Nhi-ca-lai A-xtơ-rốp-xki. Là một chiến sĩ Cách mạng Tháng Mười, ông đã sống một cách nồng cháy nhất, như nhân vật Pa-ven của ông.

Đây cũng không phải một cuốn tiểu thuyết tự thuật thường vì hứng thú hay lợi ích cá nhân mà viết. Tác giả đã viết tác phẩm này ngay trên giường bệnh, trong khi bại liệt và mù, bệnh tật tàn phá chín phần mười cơ thể. Chưa từng có một nhà văn sáng tác trong những điều kiện gian khổ như vậy.

Chắc hẳn trong lòng người viết phải có một cảm hứng mãnh liệt không biết bao nhiêu mà kể. Nguồn cảm hứng ấy đã tạo nên sức mạnh tinh thần của người chiến sĩ cách mạng dù bị tàn phế, dù có chịu trăm ngàn nổi đau cùng cực vẫn không chịu nằm đợi chết, không thể chịu được xa rời chiến đấu, do đó phấn đấu trở thành một nhà văn và viết nên cuốn sách này. 

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/thep-da-toi-the-day-minh-long.html

4. BA NGƯỜI LÍNH NGỰ LÂM

Tác phẩm khắc hoạ nên sự ình cờ gặp gỡ ở Paris, chàng quý tộc tỉnh lẻ d’Artagnan khi kết thân cùng ba chàng lính ngự lâm Athos, Aramis, Porthos. Bốn con người, bốn tính cách hoàn toàn khác biệt. Athos, nhà quý tộc mẫu mực, Porthos hộ pháp huênh hoang nhưng đầy tốt bụng, “tu viện trưởng” Aramis duyên dáng nhưng đầy sâu sắc chẳng kém ai, d’Artagnan chàng trai trẻ tuổi khôn ngoan và liều lĩnh. Họ cùng nhau kết thành một khối thống nhất nhờ tình bạn keo sơn “Một người vì mọi người, mọi người vì một người.”

Giữa cảnh bạo loạn của nước Pháp vào thế kỉ XVI, thế giới của những ông hoàng bà chúa đầy âm mưu, thủ đoạn, bốn chàng ngự lâm cùng nhau bước vào những cuộc phiêu lưu đậm chất anh hùng, nghĩa hiệp nhưng cũng không kém phần lãng mạn với sự góp mặt của tình yêu.

Bạn đọc có thể cùng theo bước họ để thấy sống dậy một thời kì lịch sử được soi qua lăng kính kì diệu của trí tưởng tượng mà thêm phần li kì hồi hộp, lại dạt dào cái sôi nổi, hào hứng của tuổi trẻ.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/ba-nguoi-linh-ngu-lam-dong-a.html?catid=148

5. NHÀ THỜ ĐỨC BÀ PARIS (NOTRE DAME DE PARIS) (BÌA CỨNG) 

Nhà Thờ Đức Bà Paris là tác phẩm kinh điển theo khuynh hướng lãng mạn của nhà văn vĩ đại Victor Hugo. Cũng từ thành công vang dội của tác phẩm mà ông được xem như một tác giả nhân đạo, lãng mạn hàng đầu của nước Pháp. Bằng cốt truyện bi thảm, nặng nề, tuy nhiên các tình tiết lại được xếp đặt khéo léo, kịch tính và tô đậm, phóng đại, lẫn lộn thực hư, kết hợp với bút pháp miêu tả thật rực rỡ, kỳ thú, Victor Hugo đã mang đến một bức tranh thu nhỏ về xã hội Pháp thế kỷ XV.

Nhà thờ Đức Bà Paris sự giao thoa giữa tình yêu, định mệnh, lịch sử, kiến trúc và chính trị. Tác phẩm được ví như ánh sang bình minh cho trào lưu văn học lãng mạn hiện đại chiếu vào đêm trường Trung Cổ. Victor Hugo đã tạo nên một bản tình ca hào hùng, đậm chất sử thi, tập hợp đầy đủ thái cực tâm lý con người, niềm đam mê cũng như tôn giáo của thời kỳ Gothic, khai phá những bất công xã hội thông qua sự khổ đau của các nhận vật trong thế giới văn học của riêng mình.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/nha-tho-duc-ba-paris-notre-dame-de-parisbia-cung.html?catid=148

6. CUỐN THEO CHIỀU GIÓ (BÌA CỨNG)

Thêm một cuốn sách hay về tình yêu của nền văn học thế giới. Cuốn theo chiều gió ra đời từ năm 1936 và gần như ngay lập tức trở thành một hiện tượng giúp tác giả dành được giải Pulitzer danh giá vào năm 1937.

Câu chuyện quay quanh cuộc đời của Scarlett O’Hara, một cô gái miền Nam Hoa Kỳ mạnh mẽ, phải tìm mọi cách vượt qua chiến tranh và vượt lên cuộc sống gian khổ thời hậu chiến, tìm lại tình yêu từ thuở thiếu thời và sống bên cạnh người đàn ông duy nhất cô yêu. Tác phẩm này đã được dựng thành phim và được công chúng đón nhận hết sức nhiệt liệt. Vì thế những ai yêu sách và muốn đọc sách văn học hay thì không nên bỏ qua cuốn sách cuốn theo chiều gió trong tủ sách của mình.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/cuon-theo-chieu-gio-bia-cung-minh-thang.html

7. SHERLOCK HOLMES TOÀN TẬP (2 TẬP)

Sherlock Holmes là một thám tử tư nổi tiếng bậc nhất ở Luân Đôn nhờ trí thông minh, khả năng phân tích logic và tinh tường khi phá những vụ án mà cảnh sát cũng phải bó tay.
Có mặt trong 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn của Conan Doyle. Hầu hết tất cả các tác phẩm đều được viết dưới sự ghi chép của bác sĩ John H.Watson, người bạn và người ghi chép tiểu sử thân cận của Holmes, chỉ có 2 tác phẩm được viết dưới dạng ghi chép của Holmes và 2 tác phẩm khác dưới dạng ghi chép của bên thứ ba….

Khi đọc tác phẩm này, bạn sẽ không thể phủ nhận Sherlock Homes chính là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử văn học, một trong những nhân vật văn học được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/sherlock-holmes-toan-tap-2-tap.html?catid=148

8. Hai Số Phận

Hai Số Phận (có tên gốc tiếng Anh là: Kane and Abel) là một cuốn tiểu thuyết kinh điển được sáng tác vào năm 1979 bởi nhà văn người Anh Jeffrey Archer.

Giống như tựa đề cuốn sách là một câu chuyện kể về hai người có số phận hoàn toàn khác nhau. Họ khác nhau về mọi mặt, ngoại trừ việc họ sinh ra vào cùng một thời điểm (18/04/1906) và có một lòng quyết tâm để đạt được thành công trong cuộc sống. William Kane là một người mạnh mẽ và giàu có trong khi đó Abel Rosnovski (tên ban đầu là Wladek Koskiewicz) là một người gốc Ba Lan phải đấu tranh từ lúc sinh ra và lớn lên cùng với những người nghèo khó, cuối cùng phải di cư đến Hoa Kỳ để tiếp tục cuộc sống mưu sinh.

 Mặt dù sống giàu sang hay nghèo khó thì 2 con người với 2 số phận vẫn giữ cho mình quyết tâm tự vươn lên trong cuộc sống, ý chí mạnh mẽ không bao giờ khuất phục. 

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/hai-so-phan-bia-cung.html

9. Mật Mã Da Vinci

Mật Mã Da Vinci của nhà văn Mỹ Dan Brown là cuốn tiểu thuyết là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 44 bản dịch các tiếng trên toàn thế giới. Thành công vang dội của “Mật mã Da Vinci” đã khiến hãng Columbia Pictures quyết định sẽ dựng nó thành một bộ phim kinh dị, với nam tài tử Tom Hanks thủ vai chính.

Cũng như Harry Porter, Mật Mã Da Vinci không đơn thuần là tiểu thuyết best-seller mà còn là hiện tượng văn hóa, chủ đề cho nhiều cuộc tranh luận gay gắt trên mạng internet. Hơn hết, đầu sách này còn đưa những tác phẩm trước đây của Dan Brown với kết quả là 7 triệu bản đã được bán ra.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/mat-ma-da-vinci-bia-mem.html

10. Đồi Gió Hú

Đồi Gió Hú là tên địa danh nơi câu chuyện diễn ra (có bản dịch là Đỉnh Gió Hú). Mối tình nghiệt ngã giữa đứa con nuôi của ông Earnshaw- Heathcliff và Catherine chính là sợi dây xuyên suốt của toàn bộ tác phẩm. Ông Earnshaw – cha của Hindley & Catherine, cũng là chủ nhân khu đất gần Đồi Gió Hú. 

Những biến cố sau đó đã tạo ra những bi kịch nối tiếp nhau của tình yêu, gia đình và cũng là bi kịch của những người sống đơn độc và buồn thảm ở gần Đồi Gió Hú. Catherine cưới Edgar Linton, khiến Heathcliff đau khổ và tuyệt vọng. Sau khi bỏ đi và tạo dựng được tài sản, Heathcliff quay trở về để trả thù.

Thế hệ tiếp nối cũng phải gánh những nỗi đau do tình yêu và thù hận sinh ra, nhưng cuối cùng cũng hóa giải được sự khổ đau của thế hệ trước. Câu chuyện tình lãng mạn của Heathcliff & Catherine  là một tình yêu đẹp ai cũng thèm khát nhưng có lẽ chẳng ai dám dấn bước vào một tình yêu như thế.

>>> Mua ngay tại: https://newshop.vn/doi-gio-hu-bia-cung-minh-thang.html

Mong rằng những gợi ý của Newshop sẽ giúp bạn tìm kiếm được các đầu sách văn học hay nhất!

>>> Xem thêm: https://topsachhay.com/uncategorized/sach-hay-nen-doc-cho-lua-tuoi-doi-muoi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *