sách hay về dinh dưỡng

Những cuốn sách hay về dinh dưỡng

Sức khỏe là điều mà ai cũng mong muốn nhưng không phải ai cũng biết cách chăm sóc sức khỏe của chính mình. Những thoái quen xấu đã dần hình thành khi cuộc sống trở nên vội vã, con người ăn vội, qua loa, thiếu khoa học đã gây nên những căn bệnh nan y của thế giới hiện nay. Với những  cuốn sách hay về dinh dưỡng sau đây là phương pháp hữu ích để bạn chăm sóc và cải thiện sức khỏe của mình cả về thể chất lẫn tinh thần.

Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện

Sách hay về dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện

“Cuốn Sách The China Study – Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện” dựa trên dự án China – Cornell – Oxford, một nghiên cứu 20 năm được The New York Times mô tả là “Grand Prix of epidemiology” – do Bộ y tế Trung Quốc, Đại học Cornell (Hoa Kỳ) và Đại học Oxford (Anh Quốc) phối hợp nghiên cứu, Tiến sĩ T. Colin Campbell là một trong những giám đốc nghiên cứu của dự án.

“Bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện” không chỉ là một cuốn sách đơn thuần mà nó còn là một công trình nghiên cứu khoa học lớn nhất, kéo dài trong suốt 20 năm về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật của con người từng được thực hiện trên thế giới của hai tác giả đồng thời là hai cha con, tiến sĩ T. Colin Campbell và bác sĩ Thomas M Campbell II.

Hơn nửa thế kỷ qua, tác giả cuốn sách – Tiến sĩ T. Colin Campbell luôn là cánh chim đầu đàn trong lĩnh vực nghiên cứu dinh dưỡng. Ông đã cống hiến rất nhiều cho nền dinh dưỡng thế giới với cương vị giáo sư dinh dưỡng ở Đại học Cornell, Hoa Kỳ. Ông đã nhận được khoản tài trợ kéo dài trong hơn 70 năm cho dự án nghiên cứu lớn lao của mình, và cũng là tác giả của hơn 300 bài nghiên cứu từng được xuất bản trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín.

Đồng tác giả/ bác sĩ Thomas M Campbell II là đồng sáng lập và giám đốc y khoa của chương trình Dinh dưỡng trong Y khoa của Đại học Rochester. Ông cũng giữ vai trò giám đốc y khoa của Trung tâm T. Colin Campbell chuyên thực hiện các nghiên cứu về dinh dưỡng.
Thông qua cuốn sách, các tác giả muốn truyền tải đến độc giả một chế độ ăn toàn phần khoa học, đó là dạng ăn thực vật (không phải thuần chay) rất tốt cho cơ thể.

– Các giá trị nhận được từ cuốn sách “Bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện”:
Số liệu thống kê sức khoẻ của Hoa Kỳ là đáng sợ 
Kết luận dựa trên rất nhiều dữ liệu 
Protein động vật thúc đẩy sự phát triển của bệnh ung thư 
Bạn nên lo lắng về sự dinh dưỡng nghèo nàn hơn là thuốc trừ sâu 
Tinh bột không phải luôn luôn là kẻ thù 
Bệnh tim có thể được đảo ngược thông qua dinh dưỡng 
Thực phẩm có nguồn gốc động vật là không cần thiết 
Thông tin quan trọng: Ăn thực vật vì sức khoẻ 
Ung thư không phải là bệnh duy nhất mà thực phẩm thực vật có thể giúp phòng ngừa 
8 nguyên tắc ăn thực phẩm để khỏe mạnh hơn

– Những bệnh do lối sống sẽ hồi phục khi áp dụng phương pháp dinh dưỡng “The China Study” 
Tim mạch
Béo phì
Tiểu đường
Ung thư: vú, tuyến tiền liệt, ruột già… 
Tự miễn dịch: đa xơ cứng (MS), đái tháo đường type 1, viêm khớp dạng thấp, rối loạn tuyến giáp (như bệnh Graves), vitiligo và thiếu máu ác tính…
Các Tác Động tầm rộng: Các bệnh về xương, thận, mắt, và não 
Và các bệnh mãn tính khác
Cũng như thế, nhiều bệnh nhân mắc các bệnh như ung thư, tim mạch, tiêu hóa…thừa nhận rằng, cuốn sách đã mang lại cho họ một tia hi vọng mới trong việc giành lại sức khoẻ của mình thông qua dinh dưỡng đúng cách.

Ăn Uống Thông Minh

Sách hay về dinh dưỡng ăn uống thông minh

Hiện nay thời đại ngày càng phát triển khiến ta ngày càng có ít thời gian để ăn những bữa ăn chất lượng, thay vào đó là thoái quen quơ quào cái gì đó “ nhanh và tiện” để qua cơn đói lòng. Nhưng sau một thời gian sức khỏe ta suy giảm vì những thứ ta ăn đã làm tổn hại đến sức khỏe. Ta hối hận vì để thỏa mãn từ “ khoái ăn” của bản thân mà ta đưa vào cơ thể biết bao thức phẩm có “ độc tố” .

Dinh dưỡng đầy đủ là yếu tốt cần thiết cho một sức khỏe tốt. Thiếu ăn dẫn tới suy dinh dưỡng và một số bệnh tật; song, ăn uống vô độ cũng góp phần không nhỏ trong việc sinh ra những bệnh “quý tộc”, như tim mạch, gout…. Quả không sai khi cho rằng “họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào”.

Đã qua lâu cái thời con người chỉ dám cầu được “ăn no”. Chúng ta cũng có đến hai thập kỷ được thỏa lòng “ăn ngon”, “ăn cho đã thèm”, nhưng bệnh tật theo đó cũng gia tăng.  Sách hay về dinh dưỡng này hướng sẽ hướng chúng ta tới mục tiêu “ăn thông minh” – ăn ngon, ăn đúng, ăn đủ, ăn sạch và ăn tiết kiệm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO, 1947), “sức khỏe là tình trạng hoàn hảo về thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không phải chỉ là không có bệnh tật”.

Thực Dưỡng For Dummies

Sách hay về dinh dưỡng thực dưỡng for dummies

Sức khỏe là một thứ có thể đạt được bởi bất kì ai, nó vừa túi tiền với tất cả mọi người, chứ không phải chỉ những người có mức thu nhập cao mới có khả năng chi trả cho những thực phẩm đắt tiền, những thực phẩm nhập khẩu, những phương thuốc kỳ lạ từ những ngóc ngách xa xôi trên trái đất.

Cuốn sách này giới thiệu một cách thực hành thực dưỡng mới mẻ, nhấn mạnh vào cách tiếp cận tổng hòa cơ thể, trí tuệ và tinh thần. Thực dưỡng (trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là cuộc sống to lớn hay vĩ đại) là một triết lý về sống năng động. Thực dưỡng cung cấp các công cụ đầy cảm hứng và sát thực tế để tăng cường và cân bằng sức khỏe, nâng cao khả năng phán đoán, ổn định tâm trạng, cải thiện sự sáng suốt tinh thần, tăng độ nhạy trực giác và tăng cường luồng năng lượng bên trong bạn.

Nhân Tố Enzyme ( Trọn Bộ 4 quyển)

Sách hay về dinh dưỡng nhân tố enzyme

 Trong bộ sách Combo Nhân Tố Enzyme – Trọn Bộ 4 Quyển này, Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với các bạn về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông.

Từ kết quả lâm sàng khi tiến hành kiểm tra dạ dày của hơn 300.000 người, bác sĩ Hiromi Shinya có kết luận rằng: “Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.”  Khi khám bệnh ông thường yêu cầu bệnh nhân trả lời các phiếu điều tra về chế độ ăn uống, sinh hoạt của họ. Từ kết quả đó ông dễ dàng biết được người nào có tình trạng dạ dày tốt, những người có dạ dày xấu.

Bên cạnh đó cuốn sách hay về dinh dưỡng này sẽ giúp bạn trả lời: làm thế nào để có thể sống lâu và khỏe mạnh? Ngắn gọn trong một câu đó là không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”. Có lẽ sẽ có nhiều người thắc mắc về cụm từ “enzyme diệu kỳ”.

Nói một cách đơn giản, “enzyme diệu kỳ” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 loại enzyme trong cơ thể, đảm nhiệm các hoạt động duy trì sự sống của con người.  Các ezyme cần thiết này hình thành ngay trong tế bào của cơ thể sống và chúng ta còn có thể tự tổng hợp enzyme qua các bữa ăn hàng ngày.

Món Ăn Bổ Dưỡng 4 Mùa

Sách hay về dinh dưỡng món ăn bổ dưỡng 4 mùa

 Thế nhưng không phải sức khỏe kém hay tốt thì đều có thể bồi bổ, vả lại bồi bổ vào mùa đông. Quan niệm bồi bổ mọi lúc là sai vì cơ thể chỉ cần thứ mà nó đang thiếu, bồi bổ quá mức sẽ gây áp lực lên các bộ phận của cơ thể. Chính vì thế tùy theo từng mùa mà cần bổ sung nhưng chất dinh dưỡng thiểu hút khác nhau. Theo Đông y, mùa xuân nên bồi bổ cho gan, mùa hè bồi bổ cho tim, mùa thu nên bồi bổ cho phổi, còn mùa đông nên bồi bổ cho thận.

5 cuốn sách hay về dinh dưỡng trên sẽ giúp bạn tìm được thực đơn cho bản thân và gia đình với các món ăn hợp lý, đầy đủ dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe thật tốt. Ngoài ra việc ăn uống khoa học giúp bạn chữa lành các loại bệnh, đây là phương pháp tự nhiên mà hiệu quả.

>>> Xem thêm:

>>https://topsachhay.com/sach-hay-nen-doc-danh-cho-tuoi-moi-lon/
>>https://newshop.vn/tin-tuc/cuon-sach-so-mot-ve-dinh-duong-tai-my-da-duoc-xuat-ban-tai-viet-nam-id297.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *